Mỹ tài trợ hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel

Thứ Sáu, ngày 18/5/2012 - 10:45

AFP đưa tin, ngày 17/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết nước này dự kiến sẽ tài trợ 70 triệu USD cho hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp của Israel trong năm nay và có thể sẽ tài trợ thêm trong tương lai.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta. (Nguồn: Internet)
 
Hệ thống phòng không "Iron Dome" (Vòm Sắt) được cho là sẽ giúp chống lại các rocket của dân quân Palestine và các vụ tấn công bằng súng cối từ Dải Gaza.

Trong tuyên bố đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Israel Ehud Barak, ông Panetta cho biết: "Mục tiêu của tôi là đảm bảo Israel có đủ ngân khoản cần thiết mỗi năm để lập các khẩu đội có thể bảo vệ người dân nước họ. Vì vậy trong vòng ba năm tới, chúng tôi dự kiến sẽ yêu cầu tài trợ bổ sung cho Iron Dome, dựa trên đánh giá hàng năm về nhu cầu an ninh của Israel nhằm chống lại mối đe dọa đang gia tăng."

Khoản tiền trên ít hơn dự đoán trước đó của nhật báo Israel Haaretz rằng Washington sẵn sàng cam kết tài trợ 680 triệu USD cho các khẩu đội chống rocket trong những năm tới. Thay vào đó, Washington đã chọn giải pháp cung cấp 70 triệu USD trong năm nay và xem xét vấn đề này trong các năm tới.

Lầu Năm Góc trước đó đã tài trợ 205 triệu USD cho Iron Dome. Quan hệ giữa hai nước vốn đang căng thẳng với bất đồng về cách thức đối phó chương trình hạt nhân của Iran./.
(Theo Vietnam+)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.