Theo hãng tin Sputnik, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Pakistan vì Islamabad đã từ chối nhận lại những công dân bị trục xuất và thị thực quá hạn.

"Hoạt động lãnh sự ở Pakistan vẫn không thay đổi. Đây là vấn đề song phương của cuộc thảo luận đang diễn ra giữa chính phủ Mỹ và Pakistan và chúng tôi sẽ không tiết lộ chi tiết cụ thể vào thời điểm này", một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm 26-4.

Cựu Đại sứ Pakistan tại Mỹ Hussain Haqqani đã nhấn mạnh rằng việc từ chối chấp nhận công dân bị trục xuất khỏi Mỹ của Islamabad không phải là mới, nhưng các lệnh trừng phạt sẽ tạo ra trở ngại cho người Pakistan sẵn sàng đến Mỹ.

Mỹ tấn công Pakistan bằng lệnh trừng phạt visa - ảnh 1

Lệnh trừng phạt sẽ gây trở ngại cho người Pakistan muốn đến Mỹ. Ảnh: BALOCHISTAN

"Biện pháp này sẽ tạo ra khó khăn cho những người Pakistan muốn hoặc cần đến Mỹ và có thể tránh được nếu chính quyền Pakistan không bỏ qua các yêu cầu của Mỹ ", ông Haqqani nói.

Mục 243 của Đạo luật Di trú và Quốc tịch Mỹ quy định việc ngừng cấp thị thực là một hình phạt đối với những quốc gia từ chối hoặc "trì hoãn một cách vô lý" việc nhận lại công dân bị Mỹ trục xuất. Mỹ đã đưa ra các hạn chế thị thực đối với Ghana, Guyana, Gambia, Campuchia, Eritrea, Guinea, Sierra Leone, Myanmar và Lào.