Mỹ: Thẻ tín dụng bị đánh cắp thông tin

Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 - 04:15

Giữa tuần qua, hãng bán lẻ Target (Mỹ) thông báo thông tin thanh toán của khoảng 40 triệu thẻ tín dụng có thể đã bị đánh cắp sau khi các chủ thẻ thanh toán tại các cửa hàng của Target, tin từ hãng tin Reuters (Mỹ).

Vụ đánh cắp xảy ra trong khoảng ngày hội mua sắm thứ Sáu đen 29-11 đến 15-12. Các thông tin bị đánh cắp gồm số thẻ, tên, ngày hết hạn, mã an ninh của thẻ. Thủ thuật của bọn trộm này là đặt mã đánh cắp dữ liệu vào các máy cà thẻ tín dụng ở tất cả 1.797 cửa hàng của Target. Chủ tịch Target Gregg Steinhafel cho biết hãng đang tìm hiểu làm sao có thể xảy ra vụ việc nghiêm trọng và đáng tiếc này. Sở Mật vụ Mỹ cũng đã vào cuộc điều tra.

Vụ đánh cắp thông tin thẻ tín dụng quy mô lớn nhất ở Mỹ xảy ra vào năm 2007, gần 46 triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã bị đánh cắp thông tin khi chủ thẻ thanh toán tại các cửa hàng của chuỗi bán lẻ TJ Maxx and Marshalls.

THIÊN ÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.