Nạn nhân bị bắn ở Los Angeles muốn cướp súng
(PL)- Tại cuộc họp báo hôm 2-3 (giờ địa phương), cảnh sát Los Angeles đã bào chữa cho hành động cảnh sát bắn chết người đàn ông bụi đời trên phố Skid Row.
Cảnh sát trưởng Charlie Beck trấn an gia đình nạn nhân và các cảnh sát có liên quan rằng sẽ có một cuộc điều tra toàn diện. Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cũng cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng và đề nghị đừng nên đưa ra kết luận nào trước khi có kết quả điều tra.

Nạn nhân bị bắn ở Los Angeles muốn cướp súng  - ảnh 1

Giải thích về vụ nổ súng, cảnh sát trưởng Charlie Beck cho biết người đàn ông vô gia cư đã đánh cảnh sát rồi định cướp súng nên mới xảy ra nổ súng. Ông cho biết cảnh sát có mang theo máy ghi hình nhưng hình ảnh chưa được công bố.

Tại cuộc họp báo, ông đã trưng ra hình ảnh khẩu súng để chứng minh người đàn ông vô gia cư giành giật súng với cảnh sát (ảnh). Ông cho biết ban đầu cảnh sát đã sử dụng súng phóng điện nhưng hiệu quả hạn chế nên người đàn ông nọ tiếp tục đánh cảnh sát. Trong vụ nổ súng có hai cảnh sát bị thương nhẹ. Cảnh sát viên đã nổ súng bắn người đàn ông vô gia cư đã bị ngưng công tác.

D.THẢO