Nạn nhân đầu tiên của MH 17 được nhận dạng
(PLO) – Công việc nhận dạng các nạn nhân trong vụ máy bay của Malaysia bị bắn rơi tại miền Đông Ukraine sẽ diễn ra trong nhiều tuần.

Chính phủ Hà Lan cho biết ngày hôm nay, chuyên gia giám định pháp y đã phân tích ADN và nhận diện được nạn nhân đầu tiên của vụ MH17.

Nạn nhân mang quốc tịch Hà Lan nhưng thông tin về giới tính và tên họ được giấu kín để tránh cảm giác tiêu cực cho hàng ngàn thân nhân của hành khách MH17 khác. Giới chức Hà Lan đã liên lạc với gia đình nạn nhân này và địa phương nơi người này sinh sống. Thi thể sẽ được trao trả cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Nạn nhân đầu tiên của MH 17 được nhận dạng - ảnh 1
 Toa xe lửa chở thi thể các nạn nhân MH17 rời khỏi hiện trường

Do nhiều thi thể không còn nguyên vẹn và thời gian qua đã lâu nên việc nhận dạng rất phức tạp. Hà Lan sẽ là quốc gia duy nhất nhận nhiệm vụ này do 2/3 hành khách là công dân Hà Lan.

Chính phủ đã bố trí khoảng 200 chuyên gia pháp y cho nhiệm vụ quan trọng này. Nhiều gia đình các nạn nhân đã được Hà Lan hỗ trợ thủ tục nhập cảnh để sớm có mặt tại thành phố Hilversum để chờ tin người thân. Hiện nay đã có hơn 100 thi thể được chuyển từ Ukraine đến Hà Lan.

 An Khương (theo AP)