New York Times ủng hộ Hillary Clinton đại diện 'chú lừa' nước Mỹ

Thứ Hai, ngày 1/2/2016 - 09:44

(PLO)- Ban biên tập tờ The New York Times -NYT (Thời báo New York) đã ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton làm ứng cử viên đảng Dân chủ và Thống đốc bang Ohio John Kasich làm ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Động thái này có thể tạo thêm uy tín cho hai ứng cử viên khi chỉ còn hai ngày nữa là tới cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa.


Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton - ứng cử viên đảng Dân chủ. Ảnh: AP 

Theo lý giải của tờ báo, nhờ bề dày kinh nghiệm và các ý tưởng chính sách phong phú, bà Clinton đang dẫn trước so với đối thủ nặng ký nhất trong đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Bà Clinton hiện nổi bật hơn các ứng cử viên khác của "những chú lừa" (biểu tượng đảng Dân chủ).

Về phía ứng cử viên đảng Cộng hòa - "những chú voi", qua quá trình loại trừ, NYT đặt niềm tin vào ông John Kasich.


Ứng cử viên đảng Cộng hòa - ông John Kasich. Ảnh: Reuters 

Tờ báo cho biết không ủng hộ Donald Trump bởi ông thiếu kinh nghiệm cũng như không quan tâm đến an ninh quốc gia hay thương mại quốc tế, còn Thượng nghị sĩ Ted Cruz lại tranh cử theo tham vọng cá nhân.

Theo NYT, ứng cử viên John Kasich tuy không hề ôn hòa nhưng vẫn là “sự lựa chọn đáng tin cậy nhất đối với những người đảng Cộng hòa, vốn đã chán ngán với những màn trình diễn cực đoan và thiếu kinh nghiệm trong cuộc đua này”.

Yên Chi (Theo Channelnews Asia)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.