Nga chỉ trích Mỹ phá hủy cơ hội hòa bình
(PLO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã chỉ trích phía Mỹ tấn công Syria khi nước này có cơ hội hòa bình.

Rạng sáng 14-4 (theo giờ Nga), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên mạng xã hội Facebook đăng đàn chỉ trích quyết định đánh phủ đầu Syria của Mỹ. Bà cho rằng vụ tấn công xảy ra đúng vào thời điểm Syria cuối cùng đã có cơ hội hòa bình.

“Những người đứng sau vụ tấn công biện minh bằng vai trò lãnh đạo lương tâm trên thế giới và tuyên bố họ có những đặc quyền. Không thể tin được một nước lại có kiểu đặc quyền cho phép không kích thủ đô Syria khi đất nước này cuối cùng cũng có cơ hội cho một tương lai hòa bình” - bà Zakharova viết trên tài khoản chính thức của mình.

Bà cũng đồng thời lên án Nhà Trắng chỉ dựa vào các báo cáo truyền thông để đi đến quyết định không kích Syria.

“Nhà Trắng tuyên bố niềm tin của họ khi cho rằng Damascus đứng sau vụ tấn công hóa học là dựa trên “truyền thông, các báo cáo về dấu hiệu tấn công, các đoạn clip và hình ảnh cùng với những thông tin đáng tin cậy”. Sau tuyên bố đó, Mỹ và toàn bộ truyền thông Phương Tây nên ý thức rõ về trách nhiệm của họ đối với những gì đã xảy ra hôm nay. Hãy nhớ rằng 15 năm trước (trước khi xâm lược Iraq), Nhà Trắng cũng biện minh bằng một ống thử nghiệm (công nghệ hạt nhân) và bộ trưởng ngoại giao. Giờ đây, thay vì ống thử nghiệm như trước, Washington biện minh bằng truyền thông” - bà Zakharova viết.

KIỆT ANH