Nga gia tăng trừng phạt lên Ukraine
(PLO)- Nga đã mở rộng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Ukraine, bổ sung hơn 250 cá nhân và doanh nghiệp vào "danh sách đen" giữa lúc căng thẳng hai bên tiếp tục leo thang.

Theo đài Press TV, Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev hôm 25-12 đã công bố một sắc lệnh trên trang Twitter chính thức, thông tin rằng 245 cá nhân và bảy doanh nghiệp, chủ yếu trong ngành năng lượng và quốc phòng, đã trở thành đối tượng chịu trừng phạt của Moscow.

Ông nói các biện pháp trừng phạt là nhằm “bảo vệ các quyền lợi của chính phủ, doanh nghiệp và nhân dân Nga”.

Trong số những đối tượng bị trừng phạt có các công ty quốc phòng, năng lượng, bảo hiểm và dịch vụ hậu cần, cùng với ông Gennadiy Trukhanov - thị trưởng của TP Odessa nằm bên bờ biển Đen và các quan chức cấp cao khác của Ukraine.

Nga gia tăng trừng phạt lên Ukraine - ảnh 1
Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev. Ảnh: RTE

Tổng cộng có 567 cá nhân và 75 công ty của Ukraine từ nay phải chịu các biện pháp trừng phạt kinh tế của Nga.

Trước đó vào ngày 1-11, Thủ tướng Medvedev đã ký một sắc lệnh khác nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 322 công dân và 68 công ty của Ukraine. Các biện pháp này bao gồm đóng băng các quỹ phi tiền mặt, chứng khoán phi tài liệu và tài sản ở Nga, cũng như cấm chuyển tiền bên ngoài nước Nga.

Căng thẳng giữa hai nước đã trở nên tồi tệ hơn kể từ khi Nga bắt giữ ba tàu hải quân của Ukraine ngoài khơi bờ biển Crimea. Hai bên đều đổ lỗi cho nhau trong vụ việc này.

TRÙNG QUANG