Hãng tin Interfax hôm 27-12 đưa tin Nga đã quyết định hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay của dòng máy bay Tu-154 để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên biển Đen hôm 25-12 khiến 92 người thiệt mạng.

Các cơ quan thông tấn của Nga cũng dẫn lời Bộ Quốc phòng nước này cho hay các nhà điều tra đã tìm thấy một trong các hộp đen của chiếc Tu-154 gặp nạn hôm 25-12.

“Trong quá trình tìm kiếm, một trong những hộp đen của máy bay đã được phát hiện bên dưới buồng lái. Nó sẽ sớm được đưa lên bờ” - một nguồn tin từ quân đội Nga cho biết.

Nga hủy bỏ tất cả chuyến bay của Tu-154 sau tai nạn - ảnh 1
Nga đã triển khai 3.500 nhân viên cứu hộ để tìm kiếm chiếc Tu-154 gặp nạn và thi thể của các nạn nhân. Ảnh: AP

Tình trạng của chiếc hộp đen mới được phát hiện này chưa được mô tả chi tiết. Theo nguồn tin cung cấp thì vẫn còn hai hộp đen khác nằm ở phần đuôi máy bay chưa được tìm thấy.

Nga đã triển khai 3.500 nhân viên để triển khai tìm kiếm cứu nạn. Hãng RIA Novosti dẫn một nguồn tin từ cảnh sát cho biết đã có 12 thi thể được đưa lên bờ, trong đó có thi thể của Thượng tướng Valery Khalilov, nhạc trưởng dàn hợp xướng Alexandrov Ensemble.

Chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga biến mất khỏi màn hình radar vào sáng sớm 25-12, chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay ở TP Sochi. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận không tìm thấy ai sống sót ở khu vực máy bay rơi.

Trong số 92 hành khách xấu số, hầu hết là thành viên của dàn hợp xướng quân đội Alexandrov Ensemble, thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Đoàn quân nhạc và các nhà báo đang trên đường tới căn cứ không quân của Nga ở Syria để thực hiện chương trình chúc mừng năm mới.