Nga hủy hội nghị liên chính quyền với Thổ Nhĩ Kỳ
(PLO)- Nga vừa quyết định hủy bỏ một cuộc họp liên chính quyền giữa Nga với Thổ Nhĩ Kỳ vốn được ấn định tổ chức vào tháng 12 tới, do vụ bắn rơi cường kích Su-24 của Nga.

Cuộc họp liên chính quyền Nga-Thổ Nhĩ Kỳ được lên kế hoạch tổ chức ở St. Petersburg (Nga) vào 15-12-2015. Cuộc họp này được sự đồng ý của Tổng thống Nga  Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại bên lề hội nghị G-20 ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 15 và 16-11.

Nga hủy hội nghị liên chính quyền với Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1
 Máy bay ném bom Su-24. Ảnh: Sputnik News

“Chính quyền Nga quyết định không tổ chức hội nghị Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ở St. Petersburg, vốn được ấn định tổ chức vào giữa tháng 12” - nhật báo Kommersant (Nga) dẫn lời một nguồn tin trong Điện Kremlin, nói.

Phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov hôm 24-11 cho biết việc tổ chức hội nghị liên chính quyền Nga-Thổ phụ thuộc vào nhiều nhân tố nhưng quyết định hủy bỏ hội nghị này không được đem ra thảo luận.

Hai chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hai ngày trước đã bắn rơi cường kích Su-24 của Nga với cáo buộc xâm phạm không phận. Tuy nhiên, phía Nga bác bỏ và khẳng định phi cơ của họ chỉ hoạt động ở Syria, không hề bay vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Chính điều này khiến căng thẳng giữa Moscow và Ankara có chiều hướng lên cao.

Ngọc Như