Nga lập ủy ban chuyên trách xử lý vụ máy bay chở 224 người rơi
(PLO)- Một ủy ban chuyên trách của chính phủ Nga đã được thành lập sau vụ rơi máy bay chấn động ở Ai Cập nhằm xây dựng kế hoạch xử lý sau thảm kịch, phó lãnh đạo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Stepanov hôm nay (1-11) cho biết.

Hôm thứ Bảy (31-10), máy bay Nga chở 217 hành khách và bảy phi hành viên đã bị rơi ở bán đảo Sinai thuộc Ai cập trên đường từ thành phố Sharm El-Sheikh đến St. Petersburg. Toàn thể 224 người trên máy bay, trong đó có 25 trẻ em được chính quyền Nga và Ai Cập xác nhận đã thiệt mạng.

"Một chương trình hành động rõ ràng đã được thống nhất. Chúng tôi đã lên kế hoạch làm việc để xử lý vụ tai nạn máy bay," ông Stepanov phát biểu trong cuộc họp ủy ban chuyên trách.

Nga lập ủy ban chuyên trách xử lý vụ máy bay chở 224 người rơi - ảnh 1

 Sau thảm kịch máy bay tại Sinai, một ủy bản chuyên trách trực thuộc chính phủ Nga được thành lập.

Ủy ban chuyên trách của chính phủ Nga sẽ hợp tác chặt chẽ với rất nhiều cơ quan chính phủ quốc gia, bao gồm Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Hàng không Liên bang, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cũng như Đại sứ quán Nga tại Cairo, theo Bộ Tình trạng khẩn cấp.
Hiện có bốn máy bay của Bộ Tình trạng khẩn Nga đang hướng tới Cairo để xử lý sau thảm kịch. Các nhà chức trách Nga cho biết Nga sẽ hợp tác chặt chẽ với Ai Cập trong việc giải quyết vụ tai nạn máy bay.
Hoàng Lam (Theo Sputnik)