Nga nhận diện kẻ đánh bom tự sát tàu điện ngầm
(PL)- Ủy ban điều tra Nga cho biết đã xác định được danh tính đối tượng đánh bom tự sát tàu điện ngầm tại TP St. Petersburg ngày 3-4 vừa qua, sau khi xét nghiệm các phần thi thể còn lại của đối tượng từ hiện trường vụ nổ.

Trả lời hãng tin Interfax, phát ngôn viên ủy ban Svetlana Petrenko cho biết: “Các chuyên gia của ủy ban điều tra đã làm việc cùng các đội phản ứng nhanh của Cơ quan An ninh quốc gia Nga (FSB) và Bộ Nội vụ. Chúng tôi xác nhận thiết bị nổ có khả năng đã được kích hoạt bởi một nghi phạm là nam giới. Các mảnh thi thể của đối tượng được tìm thấy bên trong toa thứ ba của đoàn tàu điện ngầm”. Bà khẳng định cơ quan an ninh biết rõ danh tính của đối tượng này nhưng từ chối tiết lộ thông tin chi tiết vì “vẫn còn đang điều tra”.

Nga nhận diện kẻ đánh bom tự sát tàu điện ngầm - ảnh 1
Nhân viên cứu hộ đưa thi thể nạn nhân trong vụ nổ ra ngoài. Ảnh: REUTERS

Trước đó, cơ quan an ninh Kyrgyzstan ngày 4-4 cho hay nghi phạm đánh bom ga tàu điện ngầm ở TP Petersburg hôm 3-4 có thể là người Kyrgyzstan và đã có được quốc tịch Nga. Phát ngôn viên của lực lượng an ninh Kyrgyzstan (GKNB) cho biết nghi phạm là Akbarzhon Jalilov, sinh năm 1995 tại TP Osh của nước này.

KIỆT ANH