Ngày vận động nước rút của bà Clinton
(PLO)- Bà Clinton vận động tại ba bang trong ngày 6-11. Tổng thống Obama cũng tích cực vận động giúp bà Clinton.

Ngày 6-11, hai ngày trước bầu cử, là ngày vận động nước rút của hai ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton và Cộng hòa Donald Trump.

Trong khi ông Trump vận động ở năm bang thì bà Clinton cũng đi lại như con thoi vận động ở ba bang: Pennsylvania, New Hampshire và Ohio.

Bà Clinton vận động ở Cleveland (Ohio) ngày 6-11.
Bà Clinton vận động ở Cleveland (Ohio) ngày 6-11. Ảnh: AP

Tham gia vận động cùng bà Clinton ở TP Philadelphia (bang Pennsylvania) còn có vợ chồng Tổng thống Barack Obama.

Tại các cuộc vận động, bà Clinton cam kết sẽ tiếp tục các chính sách của Tổng thống Obama, đưa ra các thông điệp tích cực “hy vọng lấn át sợ hãi, thống nhất vượt qua chia rẽ, tình yêu chiến thắng thù ghét”.

Trong ngày 6-11, Tổng thống Barack Obama cũng vận động tranh cử cho bà Clinton ở TP Kissimmee (bang Florida). Hôm nay (7-11) dự kiến Tổng thống Obama sẽ đến TP Durham (bang North Carolina) để tiếp tục vận động cho bà Clinton.

Tổng thống Obama vận động cho bà Clinton ở TP Kissimmee (bang Florida) ngày 6-11.
Tổng thống Obama vận động cho bà Clinton ở TP Kissimmee (bang Florida) ngày 6-11. Ảnh: AP

Các cuộc thăm dò ở Pennsylvania cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với 6%. New Hampshire, Ohio được xem là bang Dân chủ chiếm đa số, tuy nhiên các cuộc thăm dò gần đây cho thấy đảng Cộng hòa đang đuổi sát sao.

Ông John Podesta, lãnh đạo đội tranh cử của bà Clinton tự tin với kênh truyền hình “This Week” của ABC rằng bà Clinton sẽ thắng ở các bang Minnesota, Michigan mà ông Trump nỗ lực vận động trong ngày 6-11 và bà Clinton sẽ thắng được hơn 270 phiếu đại cử tri chung cuộc để trở thành tổng thống.

“Chúng tôi tự tin về Minnesota. Ông Trump thay đổi quyết định vào phút cuối, chọn đến Minnesota thay vì Wisconsin như kế hoạch ban đầu. Chúng tôi không biết tại sao ông ấy làm vậy” - ông Posesta nói.

Nghị sĩ Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống Dân chủ dự lễ nhà thờ tại TP Milwaukee (bang Wisconsin) ngày 6-11.
Nghị sĩ Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống Dân chủ, dự lễ nhà thờ tại TP Milwaukee (bang Wisconsin) ngày 6-11. Ảnh: NEW YORK TIMES

Minnesota vốn là bang Dân chủ - bang mà đảng Cộng hòa thua liên tiếp trong suốt 10 mùa bầu cử tổng thống liền kể từ sau chiến thắng của Tổng thống Cộng hòa Richard Nixon năm 1972.

Michigan cũng vốn là bang Dân chủ. Tổng thống Obama từng thắng hai lần ở bang này. Tuy nhiên, gần đây Michigan lại có chiều hướng dao động sang phe Cộng hòa.

ĐĂNG KHOA