Đài truyền hình Ấn Độ NDTV dẫn lời quan chức nhà tù cho biết Ram Singh treo cổ tự sát lúc 5 giờ 30 phút (theo giờ địa phương) bằng chính quần áo của y tại phòng giam nhà tù Tihar ở New Delhi. Luật sư của Ram Singh, VK Anand, xác nhận rằng ông được cảnh sát thông báo về cái chết của thân chủ. Giới chức trách nhà tù khẳng định đã cố gắng cứu nghi phạm, thậm chí còn sử dụng các kỹ thuật hồi sức nhưng không thành công. Dẫu vậy, luật sư của Ram Singh cáo buộc nhân viên nhà tù gây ra cái chết của y. Trước đây, luật sư bảo vệ quyền lợi cho những nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp cáo buộc cảnh sát đánh đập các nghi phạm.

Nếu bị xử có tội thì các nghi phạm có thể bị kết án tử hình. Ảnh: AP
 
Ram Singh và bốn nghi phạm là Mukesh Singh, Pawan Gupta, Vinay Sharma và Akshay Thakur đều bị đưa ra tòa nhanh hơn lệ thường và đối diện với 13 tội danh, trong có cưỡng hiếp, bắt cóc và giết người. Nếu bị xử có tội, các nghi phạm có thể lãnh án tử hình. Các nhà chức trách khẳng định vụ án sẽ vẫn được tiếp tục. Xác của Ram Singh được chuyển đến một bệnh viện và anh trai của y là Mukesh đã được thông báo về vụ việc. Mẹ của nữ nạn nhân bất ngờ khi nghe tin trên. “Có lẽ tội ác đã giết chết hắn ta” - bà nói. Một quan chức nhà tù giấu tên cho biết cả năm nghi phạm đều bị giam giữ riêng biệt.

Ram Singh, 35 tuổi, góa vợ và là tài xế xe buýt tư nhân thường chở học sinh đến trường. Cuối tháng 12-2012, chính chiếc xe này trở thành nơi gây án của y và đồng bọn. Sau khi cưỡng bức, nhóm người này quẳng nạn nhân xuống đường trong tình trạng lõa thể. Nạn nhân chết tại bệnh viện ở Singapore vì chấn thương quá nặng.
Theo H.Bình (NLĐO / AP, SINA)