(PLO)- Trả lời phỏng vấn tờ The New York Times ngày 23-2, thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney cho biết ông “chắc chắn” cựu tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong đảng Cộng hòa dù không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Thượng nghị sĩ Romney cũng khẳng định nếu ông Trump quyết định ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 thì chắc chắn ông sẽ giành được đề cử của toàn đảng Cộng hòa.

“Tôi khá chắc chắn rằng ông ấy sẽ giành được đề cử. Tôi nhìn vào các cuộc thăm dò và thấy rằng trong số những ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa vào năm 2024, ông Trump sẽ áp đảo tất cả” - ông Romney nói thêm.

Trong những tuần gần đây, ông Trump vẫn né tránh những câu hỏi về khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024. Ông cũng ít xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng để trở về khu nghỉ dưỡng của gia đình ở bang Florida.

Một cuộc khảo sát do hãng tin Politico phối hợp với công ty thăm dò Morning Consult (Mỹ) công bố hôm 16-2, ba ngày sau khi ông Trump được Thượng viện tuyên trắng án trong phiên luận tội lần hai, cho thấy sự ủng hộ của cử tri dành cho cựu tổng thống vẫn rất mạnh mẽ. 54% cử tri Cộng hòa được hỏi nói rằng họ sẽ tiếp tục ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024 của đảng nếu ông quyết định tham gia. 

PHẠM KỲ