Ngộ độc rượu hàng loạt: Ít nhất 25 người chết

Duy Long
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 14/1/2015 - 09:37

(PLO) - Các nhà chức trách y tế Ấn Độ vừa cho biết: Ít nhất 25 người đã thiệt mạng sau khi uống rượu được ủ bất hợp pháp trong một ngôi làng ở miền bắc nước này.
Theo thông tin từ New Delhi, 125 người dân ở bang Uttar Pradesh đã phải nhập viện hôm thứ Hai (12-1) vì ngộ độc rượu.

Ông Geeta Yadav, giám đốc y tế huyện Lucknow, bang Uttar Pradesh cho biết: “Hiện tại có 13 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch”. Các nhà chức trách cũng đang lo ngại rằng số người chết có thể tăng lên.

 

Ngộ độc rượu hàng loạt: Ít nhất 25 người chết - ảnh 1
 Nấu rượu bất hợp pháp thường dẫn đến nguy cơ gia tăng hàm lượng methanol, một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc rượu.

Ông Yadav còn nói thêm: Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong các bệnh viện tại Lucknow. Tuy nhiên, con số tử vong thực tế có thể lớn hơn nhiều, do có một bộ phận không nhỏ người dân ở lại trong làng mà không đến các cơ sở y tế.
Trong khi đó tại Unnao, một huyện khác ở bang Uttar Pradesh, 8 người cũng đã thiệt mạng vì ngộ độc rượu, nâng tổng số người chết lên 69 người.
Các nhà chức trách đã ngay lập tức yêu cầu cảnh sát tham gia điều tra vụ việc vì nghi ngờ khả năng nhiễm độc trong rượu được ủ trái phép tại nhà. Số rượu bị nghi ngờ nhiễm độc có xuất xứ từ Mozambique.

Duy Long

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.