Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Triều Tiên gặp ông Kim Jong-un

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 7/10/2018 - 11:40

(PLO)- Ngày 7-10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rời Nhật Bản tới Triều Tiên để gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm thảo luận về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo kế hoạch, hôm nay, 7-10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tới Bình Nhưỡng để tiến hành cuộc đàm phán lần thứ tư với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, The Guardian đưa tin.

Trong chuyến đi đến Triều Tiên lần thứ tư này, ông Pompeo sẽ gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un để bàn về các vấn đề phi hạt nhân hóa và thiết lập một cơ chế hòa bình cũng như thảo luận về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai, cụ thể là nhất trí về thời điểm và địa điểm cho cuộc gặp.

Sau cuộc gặp, ông Pompeo cùng ngày sẽ đáp máy bay tới Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng Ngoại trưởng Kang Kyung-wha để thông báo về kết quả chuyến thăm Triều Tiên. Được biết trước khi đáp chuyến bay đến Triều Tiên hôm nay, ông Pompeo cũng đã đến Tokyo để hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và các quan chức nước này về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Triều Tiên gặp ông Kim Jong-un - ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong lần gặp trước. Ảnh: Sarah Huckabee Sanders

Trước đó, hôm 6-10, Sputniknews dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc mít-tinh ở Topeka, bang Kansas cho biết ông tin rằng mọi việc với Triều Tiên đang tiến triển tốt.

"Chúng tôi đang có mối quan hệ tốt và ai biết điều gì sẽ xảy ra nhưng tôi nghĩ mọi thứ sẽ tốt đẹp và không có thêm các vụ thử tên lửa hạt nhân nữa" - ông Trump nói. 

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.