Ngư dân Philippines sẽ tiếp tục bị Trung Quốc cản trở

D.THẢO
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 29/9/2016 - 00:55

(PL)- Hãng tin GMA News (Philippines) ngày 28-9 đưa tin Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Triệu Giám Hoa cho biết trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Rodrigo Duterte vào tháng 10 tới.

Trung Quốc không cam kết sẽ thảo luận về lời kêu gọi của ông Duterte rằng Trung Quốc để cho các ngư dân Philippines trở lại đánh bắt ở bãi cạn Scarborough.

Ông chỉ nói Trung Quốc sẵn sàng thảo luận về vấn đề này và sẽ xem xét mọi khả năng. Ông nói Trung Quốc hiểu tổng thống Philippines quan tâm đến phúc lợi cho các ngư dân Philippines và các ngư dân Trung Quốc cũng khổ vì tình hình căng thẳng, vậy căn cứ tình bạn và tình hữu nghị để tìm cách xử lý vấn đề đúng đắn.

Ông cho rằng hai quốc gia độc lập có quan điểm khác nhau về một số vấn đề là chuyện tự nhiên, điều quan trọng là “hai bên cam kết thực hiện các biện pháp hòa bình để giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng và đàm phán song phương hữu nghị”.

Ông khen ngợi từ khi Tổng thống Duterte cầm quyền, quan hệ Trung Quốc-Philippines đã được cải thiện. Ông ví von: “Mây đen đang biến mất. Mặt trời mọc lên ở chân trời và soi rọi vào một chương mới trong quan hệ song phương”.

D.THẢO

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.