Người gửi chất độc ricin cho ông Trump cũng gửi cho ông Putin
(PLO)- Người gửi chất độc ricin cho Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng gửi cả cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nữ hoàng Anh Elizabeth.

FBI đang điều tra việc các bức thư chứa chất độc ricin gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và một loạt quan chức cấp cao Mỹ như Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Giám đốc FBI Christopher Wray, Tư lệnh Hải quân John Richardson tuần trước.

RT ngày 6-10 dẫn thông tin từ FBI đưa tin người gửi các bức thư này - công dân bang Utah (Mỹ) William Clyde Allen III - còn gửi cả thư chứa chất độc ricin cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nữ hoàng Anh Elizabeth.

William Clyde Allen III, người gửi chất độc Ricin cho ông Trump, ông Mattis, ông Putin và Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: REUTERS
William Clyde Allen III, người gửi chất độc ricin cho ông Trump, ông Mattis, ông PutinNữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: REUTERS

FBI truy được thủ phạm vì Allen đã bất cẩn ghi địa chỉ chính mình trên phong bì.

Khai với FBI, Allen nói mình gửi thư để thông qua đó “gửi một thông điệp”, nhưng lại không nói được thông điệp là gì.

Allen là một cựu binh hải quân 39 tuổi, cho biết mua hạt thầu dầu trên trang mạng eBay từ tháng 11-2017, chiết xuất chất độc ricin từ đó để bảo vệ quốc gia “trong trường hợp chiến tranh thế giới thứ III nổ ra”. Allen đã mua hai lần tổng cộng 130 hạt thầu dầu.

Ngày 5-10, Allen bị truy tố năm tội trong đó có tội đe dọa dùng chất độc sinh học. Allen sẽ ra tòa ngày 15-10 tới.


ĐĂNG KHOA