Người nước ngoài tưởng Thế vận hội tổ chức ở Triều Tiên

ĐĂNG KHOA
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 11/2/2018 - 17:00

(PLO)- Nhiều người nước ngoài nhầm lẫn PyeongChang của Hàn Quốc và Pyongyang của Triều Tiên.

Những ngày này nhiều người dân Hàn Quốc không khỏi bất mãn khi bị Triều Tiên vô tình “cướp mất” Thế vận hội mùa đông 2018 khi địa điểm tổ chức PyeongChang bị rất nhiều người nước ngoài nhầm thành Pyongyang – thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Với nhiều người nước ngoài, phân biệt PyeongChang và Pyongyang có thể nói là quá khó, dù hai địa phương hoàn toàn khác nhau. Địa điểm tổ chức Thế vận hội PyeongChang là một TP thuộc tỉnh Gangwon của Hàn Quốc, cách biên giới với Triều Tiên đến 80 km, trong khi Pyongyang là thủ đô của Triều Tiên.

Biểu tượng Olympic ở làng Thế vận hội ở Pyeongchang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Ảnh: GETTY IMAGES
Biểu tượng Olympic ở làng Thế vận hội ở PyeongChang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Ảnh: GETTY IMAGES

Hàng trăm người dùng Twitter những ngày này thay vì dùng cụm từ chính xác “Pyeongchang2018” thì lại dùng “Pyongyang2018”. Việc đoàn vận động viên (VĐV) và phái đoàn cấp cao Triều Tiên có mặt ở Thế vận hội cũng làm tăng thêm sự nhầm lẫn. Lượng người nhầm lẫn “Pyongyang2018” đặc biệt tăng cao trong đêm khai mạc Thế vận hội 9-2, khi đoàn VĐV liên Triều diễu hành cùng nhau dưới lá cờ thống nhất.

Biểu tượng Olympic hiện diện khắp nơi ở Pyeongchang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Ảnh: AP
Biểu tượng Olympic hiện diện khắp nơi ở PyeongChang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Ảnh: AP

Ít nhất thì cũng có một số người dùng Twitter lên tiếng về nhầm lẫn này.

“Không ngạc nhiên chuyện một số người nhầm lẫn khi dùng cụm từ Pyongyang2018 để nói về Pyeongchang2018, nhưng dù sao cũng thấy buồn” - một tài khoản Twitter ở thủ đô Washington (Mỹ) viết.

Đây không phải là lần đầu PyeongChang bị nhầm lẫn với Pyongyang. Và huy chương vàng cho sự nhầm lẫn này thuộc về một đại biểu Kenya thay vì đến PyeongChang tham dự một hội nghị do Liên Hiệp Quốc tổ chức năm 2014 thì lại bay thẳng sang Pyongyang. Xuống máy bay mà không visa hợp lệ, vị đại biểu này không những bị hải quan Triều Tiên thẩm vấn 5 giờ liền mà còn bị phạt 500 USD.

Phụ nữ Triều Tiên đánh trống chào mừng người đi làm buổi sáng trên đường phố Pyongyang -  Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Ảnh: REUTERS
Phụ nữ Triều Tiên đánh trống chào mừng người đi làm buổi sáng trên đường phố Pyongyang -  Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Ảnh: REUTERS

Cũng vì đoán được sẽ có sự nhầm lẫn này và để tăng sự khác biệt, chính quyền tỉnh Gangwon đã quyết định viết in hoa C trong Pyeongchang thành PyeongChang.

ĐĂNG KHOA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.