Nhà báo thù ghét Tổng thống Putin bị bắn chết bí ẩn
(PLO)- Theo tờ The Independent, một nhà báo nổi tiếng người Nga, có quan điểm chỉ trích Tổng thống Putin đã bị bắn chết tại Kiev với một phát đạn vào đầu.

Thi thể của nhà báo Alexander Shchetinin, nhà sáng lập của hãng tin Novy Region, được phát hiện tại căn hộ riêng ở Kiev. Bạn bè của ông đã cố vào căn hộ để chúc mừng sinh nhật ông thì phát hiện ra thi thể nạn nhân. 

Phát ngôn viên cảnh sát Kiev cho biết các lực lượng an ninh tại thủ đô Ukraine đã được thông báo về cái chết của Schetinin vào khuya 27-8. Cảnh sát ước đoán thời điểm ông bị bắn chết là từ 8 đến 9 giờ 30 phút tối 27-8. 

Nhà báo thù ghét Tổng thống Putin bị bắn chết bí ẩn
Ông Shchetinin đã từ bỏ quốc tịch Nga, sang Ukraine sinh sống và cá nhân xem ông Putin như kẻ thù. Ảnh: The Independent

Một số quan chức cảnh sát cho biết hiện trường giống một vụ tự sát. Cảnh sát tìm thấy một khẩu súng gần thi thể ông cùng vỏ đạn. Cửa căn hộ được khóa trong. Hãng tin địa phương cho biết: "Thi thể Alexander có tư thế ngồi trên ghế, vết đạn găm vào đầu, khẩu súng nằm ngay dưới ghế". 

Hiện cảnh sát Kiev tạm xét vụ án như một trường hợp tự sát. Theo tờ Independent, trước đó ông Alexander đã gửi email đến người thân khẳng định muốn tự sát. Tuy nhiên, cảnh sát không ghi nhận cuộc trao đổi trực tiếp nào giữa nhà báo này cùng người thân liên quan đến ý định tự sát. 

Ông Shchetinin đã từ bỏ quốc tịch Nga và trở thành công dân Ukraine. Ông lập ra hãng tin Novy Region và thường xuyên chỉ trích tổng thống Nga là "kẻ thù cá nhân" của ông. 

Hiện cảnh sát Ukraine vẫn tiếp tục điều tra về cái chết của nhà báo này. 

KIỆT ANH