Nhà hàng tẩy chay món cá sống

Ba tập đoàn khách sạn Shangri-La Asia (Hong Kong), Mandarin Oriental International (Hong Kong) và Four Seasons Hotel (Canada) đã tạm thời ngừng nhập thực phẩm tươi sống từ Nhật.

Tại Tokyo (Nhật), các nhà hàng bán món cá sống sushi cũng lâm cảnh ế ẩm. Nhà hàng Tsukiji Sushi Ichiban mất khách đến 70%, trong đó phần nhiều là du khách. Chuỗi nhà hàng sushi Sakae Holdings (Singapore) cho biết đang cân nhắc tìm nguồn cung cấp thực phẩm thay thế Nhật. Khoảng 3/4 thực phẩm (hải sản và nước chấm) được Sakae Holdings nhập từ Nhật.

Trong ngày 18-3, Thứ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Xã hội Nhật Kohei Otsuka cho biết sẽ sớm kiểm tra tình trạng nhiễm phóng xạ ở nông sản và hải sản. Các thực phẩm sẽ kiểm tra gồm ngũ cốc, sữa, rau củ, thịt và trứng.

ĐỨC LONG (Theo Japan Today, Reuters)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm