Bà Baba Vanga, nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria từng dự đoán rằng tổng thống Mỹ thứ 45 sẽ mắc một căn bệnh lạ, báo Mirror đưa tin.

Bà Vangam còn được gọi là "Nostradamus của Balkans" do bà từng dự đoán đúng nhiều sự kiện trong tương lai như nhà tiên tri người Pháp Nostradamus. Bà từng dự báo đúng về loạt vụ tấn công khủng bố vào tòa Tháp đôi ở TP New York vào ngày 11-9-2001 và sự kiện Brexit của Anh.

Trong một lời tiên tri trước đây, bà từng nói đến sự bùng nổ của một loại virus và cho rằng Tổng thống Mỹ thứ 45 sẽ mắc một căn bệnh lạ.

Nhà tiên tri mù Vanga từng dự đoán ông Trump bị bệnh nặng - ảnh 1
Ông Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đang điều trị tại bệnh viện quân y Walter Reed. Ảnh: AFP/DAILY RECORD

Giờ đây, người ta cho rằng căn bệnh mà bà Vanga từng tiên đó có thể là bệnh COVID-19 mà tổng thống Donald Trump, tổng thống thứ 45 của Mỹ đang mắc phải. Theo lời bà Vanga, ông Trump sẽ bị buồn nôn, ù tai, tổn thương não và mất thính giác. 

Dự báo trên của bà Vanga đã được nhiều người nhớ đến sau khi Tổng thống Trump thông báo ông và Đệ nhất phu nhân xét nghiệm dương tính với COVID-19. Hiện ông Trump đang được điều trị bệnh ở bệnh viện quân y Walter Reed ở thủ đô Washington DC.

Bà Vanga được cho là đã dự đoán chính xác một số sự kiện quan trọng trước khi qua đời vào năm 1996. Nhà ngoại cảm lớn lên trong một trang trại ở Bắc Macedonia ngày nay.

Người phụ nữ này mất thị giác từ năm 12 tuổi sau khi mất tích vài ngày trong một trận bão lớn. Ít hôm sau khi được tìm thấy, bà đã có những tiên đoán đầu tiên.

Người hâm mộ khẳng định việc cơn bão lấy đi thị giác đã cho bà ấy khả năng dự đoán được các sự kiện trong tương lai và một vài sự kiện trong số đó chính xác đến lạ thường.

Vào năm 1989, bà nói: "Kinh hoàng, kinh hoàng! Anh em người Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị tấn công bởi những con chim thép. Những con sói sẽ hú trong một bụi cây và máu của những người vô tội sẽ phun ra".

Nhà tiên tri mù Vanga từng dự đoán ông Trump bị bệnh nặng - ảnh 2
Nhà tiên tri mù Baba Vanga

Lời tiên tri này được cho là đề cập đến vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vào tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, nơi bị hai máy bay tấn công vào ngày 11-9-2001. Anh em người Mỹ được hiểu là tòa tháp đôi và những con chim thép là những chiếc máy bay khủng bố lao thẳng vào tòa nhà năm đó.

Bà Baba Vanga chưa bao giờ viết ra bất kỳ dự đoán nào nhưng chính phủ Bulgaria coi trọng bà đến mức đã đưa bà vào biên chế nhà nước. Một nhân viên thường trực gồm các thư ký được giao nhiệm vụ viết ra những dự đoán của bà ấy và ghi chép lại các cuộc phỏng vấn của bà ấy với những người đã đến xin lời khuyên.

Tuy nhiên, không phải tất cả những gì bà ấy dự đoán đều đúng. Chẳng hạn như bệnh tình của tổng thống được bà dự đoán sẽ xảy ra vào năm 2019. Hoặc bà từng dự đoán chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 2010-2014 nhưng điều này trên thực tế đã không xảy ra.

Bà Vanga cũng chỉ đưa ra những dự đoán đến năm 5079. Theo bà, thời điểm này sẽ đánh dấu sự kết thúc của vũ trụ nên bà không còn gì để tiên đoán nữa.