Nhân viên Air France biểu tình, xé quần áo lãnh đạo hãng bay
(PLO)- Hôm 5-10, một sự việc hi hữu xảy ra khi một quan chức lãnh đạo của hãng máy bay Air France bị xé tung áo ngay tại trụ sở của hãng này tại sân bay Charles de Gaulle, thủ đô Paris, Pháp. 
Khoảng vài trăm nhân viên đã cầm theo biểu ngữ, cờ của hãng này, gây náo động cuộc họp của công ty. 
Xô xát xảy ra vào lúc 9 giờ 30 sáng 5-10, khi các quan chức cấp cao gặp mặt bàn về kế hoạch cắt giảm 2.900 nhân viên bao gồm 1.700 nhân viên mặt đất, 900 nhân viên đội bay và 300 phi công từ nay cho đến năm 2017.

Đám đông biểu tình đứng chật đường vào sảnh nhà ga sân bay này. Khi đặt chân đến công ty, các quan chức lãnh đạo bị bủa vây bởi đám đông hò hét. Vào tới phòng họp, nhận thấy tình hình không ổn, Giám đốc điều hành hãng này là ông Frédéric Gagey vội chạy trốn ra ngoài. 

Nhân viên Air France biểu tình, xé quần áo lãnh đạo hãng bay - ảnh 1
 

Nhân viên Air France biểu tình, xé quần áo lãnh đạo hãng bay - ảnh 2
 

Nhân viên Air France biểu tình, xé quần áo lãnh đạo hãng bay - ảnh 3
 

Trong khi đó, Giám đốc phụ trách các chuyến bay đường dài Pierre Plissonnier và Giám đốc nhân sự Xavier Broseta đã bị nhân viên biểu tình giật tung áo. Giám đốc nhân sự hãng Air France Xavier Broseta chật vật thoát khỏi vòng vây. Bảo vệ đã phải giúp Plissonnier và Broseta trèo qua rào. 

Hãng Air France gọi cuộc biểu tình này là bất hợp pháp và đã nộp đơn khiếu nại cho cảnh sát về vụ hành hung này.

Nhân viên Air France biểu tình, xé quần áo lãnh đạo hãng bay - ảnh 4
 

Nhân viên Air France biểu tình, xé quần áo lãnh đạo hãng bay - ảnh 5
 

Nhân viên Air France biểu tình, xé quần áo lãnh đạo hãng bay - ảnh 6
 

Air France thành lập năm 1933, sáp nhập với hãng KLM của Hà Lan vào 2004 và trở thành hãng hàng không lớn thứ 5 thế giới. 

Tuy nhiên, do phải chịu sự cạnh tranh từ các đối thủ ở Trung Đông và các hãng hàng không giá rẻ khiến Air France phải bù 1,8 tỉ euro (hơn 20.000 tỉ đồng) từ khoản tiết kiệm. Công ty cũng sắp phải ngừng năm tuyến bay đường dài và bán 14 máy bay cỡ lớn.

Minh Hiển