Nhật Bản lắp đặt camera 'vạch trần' bộ mặt của Trung Quốc
(PLO) – Hôm 4-12, Tờ Wantchinatimes đưa tin, Nhật Bản đã quyết định lắp đặt camera trên các máy bay phản lực nhằm có được bằng chứng thuyết phục về việc máy bay chiến đấu của Trung Quốc “lộng hành” trong không phận Nhật bản.
Đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ, Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản quyết định trang bị thêm hệ thống camera cho các máy bay phản lực của nước này.

Tháng sáu vừa qua, Nhật Bản đã cáo buộc các máy bay quân sự Trung Quốc cố tình áp sát máy bay chiến đấu của họ trong khoảng cách 30 mét trên biển Hoa Đông. Khu vực này hiện đang là vùng biển tranh chấp quyết liệt giữa Trung Quốc và đất nước mặt trời mọc. 

Nhật Bản lắp đặt camera 'vạch trần' bộ mặt của Trung Quốc - ảnh 1
  Biển Hoa Đông hiện đang là vùng biển tranh chấp quyết liệt giữa Trung Quốc và Nhật Bản. (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Bắc Kinh đơn phương tuyên bố biển Hoa Đông là một phần nằm trong không phận thuộc chủ quyền của Trung Quốc. 
Trước cáo buộc “vô căn cứ” của Nhật Bản, ngay lập tức Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định rằng khoảng cách gần nhất giữa các máy bay quân sự là 150 mét. 
Kể từ đầu năm nay, Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản liên tiếp huy động hàng loạt máy bay chiến đấu nhằm theo dõi các máy bay “lạ mặt” tiếp cận không phận của họ.
Theo Đài truyền hình quốc tế Đức Deutsche Welle cho biết, trong khoảng thời gian 12 tuần đầu năm 2014, các máy bay quân sự Trung Quốc đã tiếp cận không phận Nhật Bản không dưới 100 lần.

Thành Đạt (theo Wantchinatimes)