Nhiều nước phản ứng dữ dội về ấn phẩm mới của Charlie Hebdo

Như Linh
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 15/1/2015 - 09:55

(PLO) - Theo AFP, Iran đã lên tiếng chỉ trích tờ bìa của số báo mới nhất của Charlie Hebdo để chân dung của nhà tiên tri Muhammad và cho rằng đây là “hành động đầy tính khiêu khích”. 
Nhiều nước phản ứng dữ dội về ấn phẩm mới của Charlie Hebdo - ảnh 1Một người đàn ông đang đọc ấn phẩm của Charlie Hebdo. (Nguồn: AP)

Trong buổi họp báo gần đây, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Iran cho biết : bìa tạp chí mới “ đã gây kích động và tổn thương người Hồi giáo, hành động này có thể lại dấy lên một ngọn lửa cực đoan.” 

Kênh truyền hình quốc tế Iran cũng đưa ra lời chỉ trích tương tự: “Cả những tên khủng bố và những người bị kích động đều rất có thể là nạn nhân vô tội bị ngọn lửa này đốt cháy”.

Tờ bìa có hình nhà tiên tri Muhammad vừa được phát hành đã bị giới truyền thông Iran cực lực phê phán. Một kênh truyền thông Iran cho biết “Charlie Hebdo lại xỉ nhục nhà tiên tri một lần nữa”.

Không chỉ riêng Iran mà cả thế giới Hồi giáo đều đã lên tiếng bức chân dung biếm hạo này. Giới chức Ai Cập vừa cho biết “ đó là một hành động khiêu khích phi lý đối với 1,5 triệu người Hồi giáo”. Hình ảnh của nhà tiên tri Muhammad lần này xuất hiện cùng dùng khẩu hiệu 'Je suis Charlie' (tôi là Charlie) và tựa ảnh “Mọi chuyện đều được tha thứ”. 
Charlie Hebdo đã cho xuất bản 3 triệu bản. Tạp chí được xuất bản với 6 thứ tiếng trong đó có cả tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập.
Vụ xả súng vào tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ngày 7-1 vừa qua đã giết chết 12 người và làm 11 người bị thương.
Trước khi vụ tấn công xảy ra, tạp chí này đã cho đăng trên trang Twitter hình ảnh biếm họa thủ lĩnh nhà nước Hồi giáo Tự xưng (IS). Charlie Herbo đã nhận được lời đe doa từ nhóm Hồi giáo cực đoan về hình ảnh biếm họa nhà tiên tri Muhammad.

Như Linh

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.