Nổ bom thư, xả súng tại Pháp
(PLO) – Một phong thư bất ngờ phát nổ tại trụ sở Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ở Paris, Pháp ngày 16-3, khiến 1 người bị thương.

Hãng tin RT dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết một bưu kiện chứa chất nổ đã được gửi tới văn phòng IMF ở Paris.  Khi vừa được một nhân viên IMF mở ra, gói bom thư bất ngờ phát nổ vào ngày 16-3.

Vụ việc khiến người này bị thương nhẹ ở tay. Cảnh sát cho biết vào thời điểm xảy ra vụ nổ có ít nhất ba người có mặt tại văn phòng IMF. Lực lượng an ninh đang điều tra nguồn gốc gói bưu kiện.

Nổ bom thư, xả súng tại Pháp - ảnh 1
Cảnh sát có mặt tại hiện trường xảy ra vụ nổ bom thư tại tòa nhà IMF. Ảnh: RT

Cảnh sát cho hay họ đã ghi nhận có nhiều cuộc điện thoại đe dọa trước khi xảy vụ nổ bom thư này. Song, cảnh sát không cho biết liệu các cuộc gọi đe dọa này có liên quan tới vụ nổ hay không.

Tòa nhà IMF không bị phá hủy, đài truyền hình Pháp BFM đưa tin. Lính cứu hỏa và cảnh sát đã được điều động tới hiện trường. Khoảng 150 người được sơ tán khỏi tòa nhà. Người đứng đầu IMF Christine Lagarde chỉ trích vụ nổ là “hành động bạo lực hèn nhát”.

Nổ bom thư, xả súng tại Pháp - ảnh 2
Tòa nhà IMF lúc xảy ra vụ nổ. Ảnh: Twitter

Vụ nổ diễn ra trong bối cảnh Pháp vẫn còn trong tình trạng báo động khẩn cấp sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố do IS thực hiện nhằm vào nước này trong hai năm qua.

Ngoài ra, trong cùng ngày 16-3, nhiều người cũng đã bị thương trong một vụ xả súng tại trường học ở phía nam thị trấn Grasse, nước Pháp trong cùng ngày.

Đài BFM cho biết một tay súng không rõ danh tính đã nổ súng nhằm vào hiệu trưởng của trường trung học phổ thông Tocqueville. Cơ quan khẩn cấp địa phương khuyến cáo người dân nên ở trong nhà. Truyền thông địa phương đưa tin một người đã bị bắt giữ sau vụ xả súng. Một đơn vị cảnh sát đặc biệt đang ở hiện trường. Trong khi đó, một nguồn tin cảnh sát nói với Reuters rằng một tay súng thứ hai có thể đang chạy trốn.

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng chưa rõ, song một quan chức địa phương cho rằng vụ việc không liên quan tới khủng bố. Người này nói thêm một cuộc cãi vã giữa hai học sinh trong trường có thể là nguồn cơn dẫn đến vụ xả súng này.

THÁI LAI