Nổ lớn tại nhà máy khí đốt ở Singapore, 8 người thương vong
(PLO)- Ít nhất một người thiệt mạng và bảy người khác bị thương khi vụ cháy nổ xảy ra tại một công ty sản xuất khí đốt ở Singapore vào sáng 12-10 (giờ địa phương).

Trong một thông cáo báo chí vào trưa nay (12-10), Lực lượng Quốc phòng dân sự Singapore (SCDF) cho biết họ đã nhận được một cuộc gọi vào lúc 9 giờ 30 sáng và cử bốn xe chữa cháy, tám xe hỗ trợ, bốn xe cứu thương và các thiết bị khác đến đường Tanjong Kling, Khu công nghiệp Jurong.

"Trước khi SCDF đến hiện trường, một đám cháy và một vài vụ nổ đã diễn ra. Đội ứng cứu khẩn cấp (CERT) ngay lập tức tổ chức chữa cháy và tiến hành sơ tán" -SCDF nói.

Nổ lớn tại nhà máy khí đốt ở Singapore, 8 người thương vong - ảnh 1
 Hiện trường vụ nổ.

Bốn máy bay phản lực chở nước được triển khai để dập lửa trong nhà kho. Các nhân viên SCDF được trang bị dụng cụ thở tiến hành tìm kiếm bên trong cơ sở.

Theo Straits Times, đám khói dày màu xám bốc lên từ khu vực các nhà máy và ngay sau đó là một tiếng nổ lớn cùng lúc lửa bùng lên.

Ông Steven Tham, 64 tuổi, giám đốc điều hành của công ty, kể lại ông nghe thấy hai hoặc ba vụ nổ vào khoảng 9 giờ 20 sáng. Ngay sau đó, người lao động trong cơ sở đã được sơ tán. Vụ nổ đã khiến một người thiệt mạng và bảy người khác bị thương.

Bảo Anh