Tờ Channel News Asia (Singapore) dẫn các nguồn tin cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại một chuỗi cửa hàng trên một con đường chính ở thị trấn Bocaue, nằm cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 30 km về phía bắc. Đám cháy đã gây thiệt hại nặng cho một xe tải và ba xe khác gần đó.

“Tôi lật nhào ra phía sau cửa hàng do lực nổ” - bà Mel Merbosa de Castro, 50 tuổi thuật lại. Hãng tin AFP cho biết môi của bà vẫn còn chảy máu và phần lưng của nạn nhân bị thương tích sau vụ nổ. “Tôi thấy một cụ ông cơ thể dính đầy máu chạy xung quanh tìm kiếm cháu trai. Những người khác cố chạy để thoát chết” - bà Mel Merbosa de Castro nói.

Hiện trường vụ cháy nổ tại chuỗi cửa hàng ở Philippines. Ảnh: AFP
Hiện trường vụ cháy nổ tại chuỗi cửa hàng ở Philippines. Ảnh: AFP

Trong khi đó, một tài xế 47 tuổi tên Ricky Salvador cho biết ông đã giúp đưa một nạn nhân khuôn mặt đầy máu tới bệnh viện: “Hiện trường như một vùng chiến. Tôi chứng kiến các mảnh kính vỡ, đinh ốc bay tứ tung. Pháo hoa nổ khắp hiện trường”.

Thanh tra Renan Batchine, người đứng đầu cơ quan PCCC thị trấn Bocaue, cho biết hiện có hai người thiệt mạng, gồm một phụ nữ bị bỏng chưa xác nhận danh tính và thi thể của một người đàn ông địa phương được đưa ra từ đống đổ nát. Ông cho biết có 24 người bị thương trong vụ cháy nổ.

Theo AFP, các vụ cháy nổ gây chết chóc tại các khu ổ chuột, chợ và nhà máy thường xuyên diễn ra ở Philippines, nơi các quy định về an toàn được thực thi lỏng lẻo.

Hồi tháng 5-2015, 72 người đã thiệt mạng sau khi một vụ hỏa hoạn quy mô lớn xảy ra tại một nhà máy giày dép ở ngoại ô Manila. Trước đó, trong một vụ hỏa hoạn gây thương vong nhiều nhất vào năm 1996, 162 người đã thiệt mạng và 94 người bị thương tại một câu lạc bộ khiêu vũ ở thủ đô Manila.