Ngày 23/02, nội các mới của Ai Cập đã triệu tập cuộc họp đầu tiên tại Cairo để thảo luận việc thành lập một ủy ban quốc gia về đối thoại, hoạch định chính sách, vấn đề tù nhân và việc hồi hương công dân Ai Cập từ Libya.

Cuộc họp của nội các Ai Cập diễn ra trong tình trạng an ninh được siết chặt, trước đó một tòa nhà thuộc Bộ Nội vụ nước này bốc cháy.

Theo hãng tin MENA, một nhóm cảnh sát bị sa thải sau biểu tình đã phong tỏa tòa nhà này. Đám cháy còn thiêu trụi sáu chiếc xe ôtô trong khuôn viên của Bộ.

Trong khi đó, truyền hình quốc gia Ai Cập đưa tin Trưởng công tố nước này Abdel Magid Mahmud đã ra lệnh cấm cựu Thủ tướng Atef Ebeid, cựu Bộ trưởng Văn hóa Farouq Hosni, và người đứng đầu Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình Usamah El Shiekh, cùng 9 doanh nhân khác rời khỏi Ai Cập.

Có nguồn tin nói rằng cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib el-Adly và cựu Bộ trưởng Du lịch Zuheir Garana đã bị triệu tập ra tòa hôm 21/02, với các cáo buộc biển thủ công quỹ và rửa tiền.

Trong diễn biến liên quan, ngày 23/02, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon thông báo sẽ sớm cử một phái đoàn gồm các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc tới Ai Cập và Tuynidi, hai nước bị ảnh hưởng của các cuộc biểu tình lớn trong thời gian qua.

(TTXVN/Vietnam+)