Nóng: Đã bắt 1 nghi can vụ bé gái Việt bị giết tại Nhật
(PLO) - Hãng tin Kyodo News cho biết, cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ được một người đàn ông tầm 40 tuổi có liên quan đến vụ giết hại bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật Bản vào tháng 3.

Theo hãng tin Kyodo News, một số nguồn tin của cơ quan điều tra tiết lộ, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ được một đối tượng có liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi người Việt tên Lê Thị Nhật Linh sát hại tại Nhật Bản. Nghi phạm tự xưng là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản.

Nóng: Đã bắt 1 nghi can vụ bé gái Việt bị giết tại Nhật - ảnh 1
Các nhà điều tra tại hiện trường nơi phát hiện thi thể Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: Mainichi

Bé Nhật Linh bị báo mất tích ngày 24-3 sau khi không đến trường. Tìm kiếm xung quanh khu vực trường không thấy bé, bố bé gái trình báo cảnh sát Abiko, Nhật Bản. Sáng sớm 26-3, thi thể cháu bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Theo hãng Kyodo News, đối tượng là một người đàn ông địa phương.  Tuy nhiên lệnh bắt giữ nghi là có liên quan đến việc vứt xác bé Nhật Linh chứ chưa có chi tiết dính liếu đến hành vi sát hại bé. Mẫu DNA của người đàn ông trùng với mẫu mà cảnh sát thu được tại hiện trường vụ án.

KIỆT ANH