Nóng: Kiev dùng súng chống tăng tấn công hai nhà báo?
(PLO) - Một vụ tấn công bằng súng chống tăng gần khu vực sân bay Donetsk nhắm vào xe của hai phóng viên đã làm một người thiệt mạng và một người khác bị thương. Theo hãng tin Sputnik News (Nga), hiện đang nghi ngờ bên tấn công là lực lượng quân chính phủ Ukraine.

Thông tin này được hãng tin RIA Novosti (Nga) ghi nhận lại từ một nguồn tin trong nội bộ lực lượng quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR). Vụ tấn công diễn ra tại ngoại ô làng Peski, làm một phóng viên thiệt mạng. Người còn lại tuy bị thương nhưng đã cố gắng chui ra khỏi xe.

 

Nóng: Kiev dùng súng chống tăng tấn công hai nhà báo? - ảnh 1
 Khu vực gần sân bay Donetsk đang diễn ra giao tranh gay gắt giữa lực lượng chính phủ và miền Đông (Ảnh: Sputnik News)

Một đại diện của lực lượng giám sát đặc biệt miền Đông Ukraine, thuộc tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE), xác nhận rằng người phóng viên sống sót hiện đang bị thương.
Trước đó, một nguồn tin của phía DPR khẳng định: "Một chiếc xe chở hai phóng viên địa phương đã bị phá hủy bởi súng chống tăng. Xác của những người này hiện vẫn chưa thể được lấy ra khỏi địa điểm tai nạn do quân đội chính phủ đang nổ súng ác liệt. Chúng tôi vẫn chưa thể xác định được hãng tin chủ quản của các phóng viên này."

Phía chính quyền Ukriane vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

Kiệt Anh