Ông Ban Ki-moon không tới Triều Tiên
(PLO)- Lịch trình công du của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon vào tuần tới không ghé thăm Bình Nhưỡng như thông tin đã đưa cách đây không lâu.

Theo Reuters, hành trình các chuyến công du của ông Ban Ki-moon vào tuần tới sẽ không có chuyến đi tới Triều Tiên theo như lịch trình được phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon công bố.

Ông Ban Ki-moon không tới Triều Tiên - ảnh 1
Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời bản tuyên bố cho biết tuần tới, ông Ban sẽ tới New York (Mỹ) và tiếp đến là ở Malta để tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung Anh. Sau đó, ông Ban Ki-moon sẽ tới Paris (Pháp) tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu bắt đầu ngày 30-11.

“Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã nhiều lần cho biết ông sẵn sàng đóng vai trò tích cực, kể cả đi tới Triều Tiên với nỗ lực vì hòa bình, ổn định và đối thoại trên bán đảo Triều Tiên” - tuyên bố viết.

Trước đó, Yonhap dẫn lời một nguồn tin cấp cao giấu tên của Liên Hiệp Quốc cho biết ông Ban Ki-moon sẽ thăm Bình Nhưỡng trong chuyến thăm chính thức với tư cách tổng thư ký trong tuần tới nhưng không đưa ra thời gian cụ thể.

Ngọc Như