Ông Duterte: Tôi có thể là tổng thống đầu tiên tự tử

THANH DANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 4/10/2016 - 15:14

(PLO)- Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte chia sẻ rằng cuộc sống của một nguyên thủ quốc gia quá nghiêm khắc, khô khan và đùa rằng có thể trở thành vị tổng thống đầu tiên tự tử.

Phát biểu trước các nữ cảnh sát viên tại TP Davao quê nhà, ông Duterte chia sẻ: “Nếu tôi được quyền quay ngược thời gian, tôi sẽ chẳng muốn trở thành tổng thống nữa đâu. Tôi hiểu rằng những gì tôi làm đang mang đến niềm hy vọng cho các bạn. Nhưng chắc tôi sẽ trở thành tổng thống đầu tiên tự tử quá!”.

“Thiệt tình, ai cũng nghĩ cuộc sống tại dinh tổng thống chỉ toàn những điều hào nhoáng, với các nhân viên an ninh theo sát bạn như hình với bóng. Nhưng mà tôi không thể đi làm việc riêng của tôi được. Tôi đi thì họ biết thì sao”.

Ông Duterte cũng nói đùa với lực lượng an ninh tổng thống (PSG) rằng: “Cho nên mấy cậu an ninh này, tôi mà biết được mấy cậu tra khảo bồ của tôi, tôi sẽ giết hết mấy cậu”.

Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte chia sẻ rằng cuộc sống của một nguyên thủ quốc gia quá nghiêm khắc và khô khan.
Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte chia sẻ rằng cuộc sống của một nguyên thủ quốc gia quá nghiêm khắc và khô khan.

Tại buổi họp báo ở TP Davao, ông Duterte cho biết ông không cảm thấy sợ hãi trước nguy cơ bị đảo chính vì những chính sách cứng rắn của mình. “Cứ đảo chính đi. Tôi cũng già quá rồi” - ông Duterte tuyên bố.

Ông Duterte trước đó cũng thề sẽ từ chức nếu những người chỉ trích ông đưa ra được bằng chứng rằng chính phủ chỉ đạo bắn giết người vô tội. “Tôi sẽ từ chức ngay tối nay. Cứ tới đây mà lấy. Tôi sẽ tận tay đưa cho các người đơn từ chức. Tôi cũng chẳng ngu gì mà giữ chức tổng thống. Nói thật nhé, tôi cũng chẳng muốn làm công việc này đâu”.

Ông Duterte đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng bỏ cả sự nghiệp chính trị và tính mạng của mình để hoàn thành lời thề xóa sổ tội phạm, ma túy và tham nhũng tại Philippines.

THANH DANH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.