Ông Duterte xin lỗi vì nhầm lẫn trong danh sách ma túy

THÁI LAI
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 27/9/2016 - 17:25

(PLO) – Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 27-9 xin lỗi vì đã đưa nhầm một số người vào danh sách buôn bán ma túy, trong đó có vài quan chức.

“Tôi muốn xin lỗi công khai ngay bây giờ. Tôi rất xin lỗi” - ông Duterte nói sau chuyến đi tới một cơ sở sản xuất ma túy bị thu giữ ở vùng Arayat, Pampanga, theo Inquirer.

Người đứng đầu Philippines cho biết một số người, trong đó có vài quan chức, không dính dáng đến buôn bán ma túy nhưng đã bị liệt vào danh sách này.

Đó là hai cựu quan chức Amado Espino và Rafael Baraan ở tỉnh Pangasinan.

Trong danh sách những người liên quan đến ma túy do Philippines công bố một tháng trước, có những cái tên nổi bật như nữ nghị sĩ đối lập Leila de Lima và cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp Francisco Baraan.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

Ông Duterte nói ông đã rà soát lại danh sách này và phát hiện ra thiếu sót trên. Tuy nhiên, ông cho hay không có gì sai trái trong chiến dịch càn quét ma túy của ông, đó chỉ là “nhầm lẫn”.

“Không có gì sai cả. Mọi người đều làm đúng. Chỉ là có chút nhầm lẫn. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm” - ông Duterte nói.

Tổng thống Philippines kể từ khi thực hiện chiến dịch chống ma túy cứng rắn hơn hai tháng qua, đã vấp phải nhiều chỉ trích từ các nhà hoạt động, tổ chức nhân quyền và Liên Hiệp Quốc.

Cảnh sát Philippines cho biết trong hơn hai tháng thực hiện chiến dịch trên, gần 3.000 nghi phạm ma túy đã bị giết mà không qua xét xử. Dù bị Liên Hiệp Quốc lên án nhưng ông Duterte vẫn tuyên bố tiếp tục chiến dịch này.

THÁI LAI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.