Theo NK News, trong một thông điệp hiếm hoi mà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi tới ông Tập Cận Bình sau khi ông Tập tái đắc cử tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc sau Đại hội Đảng lần thứ 19, ông Kim chúc Chủ tịch Tập sẽ gặt hái được “thành công vang dội” trong nhiệm kỳ sắp tới. Thông điệp này được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố.

Ông Kim Jong-un chúc mừng Chủ tịch Tập Cận Bình - ảnh 1
Ông Tập Cận Bình tái đắc cử tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ 2. Ảnh: YONHAP

“Một điều chắc chắn đó là mối quan hệ giữa hai đảng và hai quốc gia sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước” - KCNA trích một đoạn thông điệp của ông Kim gửi ông Tập.

“Nhân dân Trung Quốc sẽ bước vào con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc trong kỷ nguyên mới dưới sự dẫn dắt của ông Tập Cận Bình” - thông điệp viết.

Hãng thông tấn Yonhap cho hay đây là lần đầu tiên kể từ tháng 2 truyền thông Triều Tiên nhắc tên Chủ tịch Tập Cận Bình trong bản tin của mình.

Trung Quốc đã bế mạc Đại hội Đảng lần thứ 19 và ra mắt dàn lãnh đạo mới hôm 25-10. Ông Tập tái đắc cử tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ 2. Tên và tư tưởng của ông Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội với đặc sắc Trung Quốc trong kỷ nguyên mới được xác lập trong điều lệ Đảng.

Đảng Lao động Triều Tiên hồi tuần trước cũng đã gửi một thông điệp chúc mừng nhân dịp Trung Quốc khai mạc kỳ Đại hội Đảng lần thứ 19.