Ông Obama bất ngờ tưởng nhớ nạn nhân khủng bố tại Paris
(PLO)- Hôm nay (30-11), Tổng thống Barack Obama đã đặt một cành hoa hồng trước đài tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố ở Paris khi vào thăm TP Paris và quảng trường Bataclan, nơi xảy ra vụ khủng bố hai tuần trước.
Theo Reuters, Obama đã có cuộc gặp về biến đổi khí hậu với Tổng thống Pháp Francois Hollande không lâu sau khi đáp máy bay vào lúc nửa đêm theo giờ dịa phương.

Sau khi trang trọng đặt hoa và nến trước đài tưởng niệm, Obama lặng lẽ đứng tưởng nhớ các nạn nhân. Sau đó, ông choàng tay sau lưng ông Hollande, thị trưởng Anne Hidalgo, cả ba cùng rời đi không nói lời nào.

Ông Obama bất ngờ tưởng nhớ nạn nhân khủng bố tại Paris - ảnh 1
Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Pháp Hollande đang tưởng nhớ các nạn nhân trước quảng trường Bataclan, Paris.

Obama đã nỗ lực phối hợp để thể hiện sự đoàn kết của Mỹ với Pháp sau cuộc tấn công khủng bố vào đêm thứ Sáu ngày 13 vừa qua, làm chết hơn 130 người.

Ông và ông Hollande đã đi đến tuyên bố chung trong một cuộc họp ở Washington vào tuần trước về việc phối hợp quân sự chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng và phối hợp thông tin tình báo về các mối đe dọa trong nước.
Việc tưởng niệm của Obama là khá bất ngờ vì không được xuất hiện trong lịch trình làm việc của ông tại Pháp. Obama dự kiến sẽ ở lại Paris cho đến thứ Ba (1-12) để hoàn tất đàm phán về việc giải quyết các vấn đề nóng lên toàn cầu với các nhà lãnh đạo cấp cao.

Minh Tú (Theo Reuters)