Ông Putin cân nhắc tranh cử Tổng thống năm 2018
(PLO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ xem xét khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2018.

Theo hãng tin TASS, từ văn phòng của Tổng thống Cộng hòa Buryatia, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-8 đã có cuộc đối thoại trực tuyến với người dân ở khu định cư Cheryomushki, nơi hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi trong các vụ cháy rừng vào tháng 4 năm nay. Cuộc đối thoại trực tuyến này nhằm giải quyết hậu quả cháy rừng ở khu vực này.

Ngoài được báo cáo về công tác khắc phục hậu quả cháy rừng trong khu định cư, một cư dân địa phương và là một cựu chiến binh đã nói chuyện với Tổng thống Putin. Người này bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ, hỗ trợ của chính phủ Nga cho người dân ở Cheryomushki.

Ông Putin cân nhắc tranh cử Tổng thống năm 2018 - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống năm 2018. Ảnh: TASS

Đặc biệt, người cựu chiến binh còn nói: "Chúng tôi có một yêu cầu mong ngài thực hiện: Khi cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo đến, tất cả chúng tôi mong ngài tiếp tục tranh cử một lần nữa, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc".

Ông Putin đáp: "Được rồi, tôi sẽ cân nhắc điều đó, cảm ơn ông". Sau đó, Tổng thống Nga tiếp tục đưa ra các câu hỏi về công việc khôi phục nhà cửa ở khu định cư.

Theo Sputnik, hồi đầu tháng 6, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vấn đề ông Putin có ra tranh cử tổng thống lần nữa hay không không nằm trong chương trình nghị sự của điện Kremlin.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhà làm phim Mỹ Oliver Stone được phát sóng hồi tháng 6, nhà lãnh đạo Nga cũng từ chối bình luận về việc ông có chạy đua cho chiếc ghế tổng thống Nga vào năm tới hay không. Phát biểu tại trung tâm trẻ em Sirius ở Sochi hôm 21-7, ông Putin nói rằng vẫn chưa quyết định vấn đề này.

NGỌC NHƯ