Ông Tập Cận Bình từ chối đặt tên cho con gái ông chủ Facebook

Ngọc Như
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 5/10/2015 - 10:35

(PLO)- Khi được ông chủ Facebook Mark Zuckerberg ngỏ lời “nhờ” đặt tên tiếng Hoa cho đứa con sắp chào đời, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã từ chối và nói là “trách nhiệm quá lớn”.

Theo Page Six, tại bàn tiệc tại quốc yến của Mỹ tuần trước, ông chủ Facebook được sắp xếp ngồi cùng với Tổng thống Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện, Mark Zuckerberg đã nói chuyện với ông Tập bằng tiếng Quan thoại để ướm hỏi chuyện nhờ ông Tập đặt tên cho đứa con gái sắp chào đời. Nhưng bị ông Tập từ chối và nói rằng đây là “trách nhiệm quá lớn”.

Ông Tập Cận Bình từ chối đặt tên cho con gái ông chủ Facebook - ảnh 1
 Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cùng người vợ sắp sinh của mình. Ảnh: SHANGHAIIST

 Theo Shanghaiist, câu trả lời của ông Tập bị giới quan sát cho rằng có thể nhằm "ngăn" Mark đưa ra yêu cầu bỏ lệnh cấm trang Facebook tại Trung Quốc.

Cùng tham dự buổi tiệc còn có nhiều lãnh đạo tập đoàn công nghệtruyền thông lớn của Mỹ. Trong đó có các tổng giám đốc điều hành Tim Cook (Apple), Satya Nadella (Microsoft), Larry Ellison (hãng phần mềm Oracle) và Jeffrey Katzenberg của hãng hoạt hình DreamWorks.

Ngọc Như

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…