Ông trùm xây dựng Campuchia bị bắn chết gần xe Lexus
Cảnh sát Campuchia ngày 22-11 nghi nhận một vụ giết người, nạn nhân là Ung Meng Chue, 53 tuổi, ông trùm ngành xây dựng ở thủ đô Phnom Penh.

Ông Chue bị một tay súng lạ mặt bắn 6 phát vào người bên ngoài một cửa hàng trái cây tại huyện Chamkar Mon. Khi vừa bước ra khỏi chiếc Lexus đắt tiền gần cửa hàng Lour Tech Seng, ông Chue lập tức trở thành bia đỡ đạn, lúc đó là 19 giờ tối (giờ địa phương).

Cảnh sát Campuchia nhận định đây là một vụ ám sát. Phó chỉ huy văn phòng cảnh sát Chamkar Mon Pol Davy phát biểu: “Đây là một vụ án giết người có chủ định. Chúng tôi đang nắm trong tay một số đoạn video gần hiện trường vụ nổ súng và sẽ truy tìm hung thủ”.

Ông Ung Meng Chue nằm chết trong vũng máu. Ảnh: Khmer Times
Ông Ung Meng Chue nằm chết trong vũng máu. Ảnh: Khmer Times

Theo mô tả ban đầu, nghi phạm giết ông Chue là một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng, đội một chiếc mũ bóng chày tối màu. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, hắn vội vã chạy trốn khỏi hiện trường.

Anh Chheng Phet, 17 tuổi, nhân viên cửa hàng trái cây Lour Tech Seng – người mở cửa để ông Chue bước ra, cho biết anh nghe thấy ít nhất 10 tiếng súng nổ. “Tôi đứng giữa họ. Khi tiếng súng đầu tiên vang lên, tôi chạy lại một cái cây để núp”.

Phet cho biết thêm đi cùng với nghi phạm là một người đàn ông khác. 2 kẻ này chạy một chiếc xe gắn máy hiệu Honda Dream màu đen. Anh kể: “Ông ấy ngã xuống sau 3 phát đạn nhưng vẫn cố gắng đứng dậy. Rồi ông ấy chạy về phía tay súng nhưng hắn tiếp tục siết cò”.

Theo báo cáo của công an huyện, nạn nhân trúng 6 viên đạn vào bụng dẫn đến tử vong.

Được xem là một doanh nhân thành đạt ở thủ đô Phnom Penh, ông Chue sở hữu một số doanh nghiệp lớn, bao gồm Công ty vận tải và xuất nhập khẩu Seng Hong Heng, còn gọi là Shimmex, chuyên bán vật liệu xây dựng cùng nhiều chi nhánh khác chuyên kinh doanh trang sức, bất động sản và đồ gia dụng.

Cháu ruột ông Chue, Ung Por Tech, 20 tuổi, từ chối tiết lộ chi tiết cái chết của chú tại đám tang ở nhà riêng, thuộc huyện Sen Sok. Anh này chỉ tuyên bố ngắn gọn đã yêu cầu cảnh sát điều tra vụ giết người, sau đó không hé răng thêm nửa lời.

Theo P.Nghĩa/NLĐO