Ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp về lạm dụng thuốc
(PL)- Ngày 10-8 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về việc lạm dụng thuốc giảm đau có khả năng gây nghiện và cho biết chính quyền đang làm việc để ban bố chính thức tình trạng này.

Phát biểu với các PV ở New Jersey, ông Trump cho biết: “Khủng hoảng thuốc giảm đau gây nghiện đang rất cấp bách và tôi chính thức nói rằng chúng ta đang trong tình trạng khẩn cấp. Chúng tôi dự định phác thảo và ban bố chính thức văn bản tình trạng khẩn cấp. Đây là một vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta chưa từng gặp phải trước đó”.

Ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp về lạm dụng thuốc - ảnh 1

Tuyên bố này có thể giúp mở rộng thêm nguồn lực và sự hỗ trợ để giải quyết tình trạng lạm dụng thuốc ngày càng trầm trọng tại Mỹ. Ông Trump cho biết: “Chúng ta sẽ dành nhiều thời gian, nhiều nỗ lực và nhiều tiền bạc cho khủng hoảng lạm dụng thuốc gây nghiện này. Đây là vấn đề toàn cầu chứ không phải chỉ là vấn đề của nước Mỹ”.

Theo báo cáo từ Nhà Trắng, mỗi ngày có hơn 100 người Mỹ thiệt mạng vì sử dụng thuốc quá liều. Theo trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, trong năm 2015, thuốc gây nghiện liên quan đến hơn 33.000 trường hợp tử vong.

HUY TÂM