Ông Trump bị kiện vì chối bỏ hành vi quấy rối tình dục

THIÊN ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 18/1/2017 - 10:37

(PLO)- Cô Summer Zervos, một trong số nhiều phụ nữ từng tố cáo ông Trump tấn công, quấy rối tình dục, đệ đơn kiện ông này làm tổn thương họ vì không thừa nhận hành vi.

Ngày 17-1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump bị một trong số hơn chục phụ nữ từng cáo buộc ông muốn họ trao đổi tình dục ngoài ý muốn đệ đơn kiện lên tòa án TP New York.

Người đứng đơn kiện là cô Summer Zervos, từng là một trong số người dự thi của chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" của ông Trump.

Đơn kiện ghi rõ ông Trump từng cưỡng hôn cô Zervos khi không được sự đồng ý của cô tại văn phòng của ông ở New York vào tháng 12-2007. Sau đó, ông Trump lại có hành động cưỡng hôn, sờ vào ngực và cố ép cô lên giường khi hai người gặp nhau tại một khách sạn ở Beverly Hills (California) để bàn công việc.

Theo đơn kiện, vài giờ sau khi cô Zervos tố cáo, vận động tranh cử tại Charlotte ông Trump nói cô cũng như các phụ nữ khác có thể vì lý do tài chính mà cố ý làm hại ông cho mục đích chính trị của người khác.

Cô Summer Zervos (phải) và luật sư đại diện Gloria Allred tại cuộc họp báo thông báo vụ kiện ông Trump, ngày 17-1 tại Los Angeles (California, Mỹ). Ảnh: REUTERS
Summer Zervos (phải) và luật sư đại diện Gloria Allred tại cuộc họp báo thông báo vụ kiện ông Trump, ngày 17-1 tại Los Angeles (California, Mỹ). Ảnh: REUTERS

Họp báo tại Los Angeles ngày 17-1 thông báo về vụ kiện, cô Zervos cáo buộc ông Trump đã phỉ báng, làm mất danh dự cô khi bác bỏ tố cáo, không thừa nhận hành vi là ông từng có hành động muốn cô trao đổi tình dục ngoài ý muốn. Cô cho rằng thái độ của ông Trump là cô tổn thương về cảm xúc và cả thiệt hại kinh tế.

“Lời nói dối trá, sự phỉ báng của ông Trump về cô Zervos… đã gây thiệt hại rất lớn cho uy tín, danh dự và phẩm giá của cô Zervos” - Reuters trích đơn kiện của cô Zervos.

“Vì ông Trump không rút lại lời nói như tôi yêu cầu, tôi đã không có lựa chọn nào khác là kiện ông ta để lấy lại uy tín của mình” - cô Zervos nói cô muốn ông Trump xin lỗi và rút lại sự bác bỏ tố cáo của cô.

Tại cuộc họp báo, luật sư Gloria Allred đại diện cô Zervos cho biết có khả năng ông Trump sẽ bị yêu cầu phải có lời khai về vụ kiện này. Luật sư Gloria Allred từng đại diện cho một số phụ nữ trong vụ kiện diễn viên hài Bill Cosby quấy rối tình dục họ.

Ông Hope Hicks, người phát ngôn của ông Trump, gọi cáo buộc của cô Zervos là “câu chuyện vô lý”.

Tháng 10-2016, chỉ vài tuần trước ngày bầu cử tổng thống 8-11-2016, nhiều phụ nữ đã lên tiếng tố cáo ông Trump có hành động muốn họ trao đổi tình dục ngoài ý muốn.

Lời tố cáo của các phụ nữ này đến sau khi một video năm 2005 ghi lại cảnh ông Trump nói ông có thể mơn trớn phụ nữ mà không cần họ đồng ý. Ông Trump sau đó đã xin lỗi về nội dung video này, nói rằng đó chỉ là lời nói đùa lúc riêng tư chứ không phải là cách ứng xử thật sự của ông.

Ông Trump liên tục bác bỏ các cáo buộc này trên Twitter, trả lời phỏng vấn, ra tuyên bố, phát ngôn trong các kỳ vận động tranh cử. 

THIÊN ÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.