Ông Trump đang dẫn trước bà Clinton
(PLO)- Ba ngôi làng tại bang New Hamshire (Mỹ) đã bỏ phiếu bầu tổng thống vào nửa đêm. Kết quả ông Trump đang dẫn trước bà Clinton về số phiếu cử tri phổ thông.

Lúc này đang là hơn 2 giờ sáng ngày bầu cử 8-11 ở Mỹ. Hơn một tiếng trước ba ngôi làng Dixville Notch, Hart's Location, và Millsfield ở bang New Hamshire đã hoàn tất bỏ phiếu bầu cử tổng thống.

Cư dân Clay Smith ở làng Dixville Notch là người bỏ phiếu bầu tổng thống đầu tiên trên cả nước Mỹ trong ngày bầu cử thứ Ba 8-11.

Anh Clay Smith ở làng Dixville Notch là người đầu tiên bỏ phiếu bầu tổng thống 2016 trong ngày bầu cử 8-11.
Anh Clay Smith ở làng Dixville Notch là người đầu tiên bỏ phiếu bầu tổng thống 2016 trong ngày bầu cử 8-11. Ảnh: AP

Kết quả sơ bộ ở làng Dixville Notch, ứng viên Dân chủ Clinton được bốn phiếu bầu trên tổng cộng 12 phiếu của làng này. Chưa rõ tám phiếu còn lại thuộc về ứng viên nào.

Tại làng Hart's Location, bà Clinton được 17 phiếu, ứng viên Cộng hòa Donald Trump được 14 phiếu. Ứng viên Tự do Gary Johnson được ba phiếu.

Trong khi đó nghị sĩ Dân chủ Bernie Sanders và nghị sĩ Cộng hòa John Kasich - là ứng viên trong cuộc bầu cử sơ bộ trước kia - dù không có tên trong danh sách bầu nhưng mỗi người vẫn được một phiếu viết tên mình.

Tại làng Millsfield, ông Trump thắng thuyết phục với 16 phiếu, bà Clinton chỉ được bốn phiếu. Ông Sanders cũng được một phiếu viết tên mình.

Tổng cộng ở ba làng bỏ phiếu đầu tiên này, ông Trump với 32 phiếu đang dẫn trước bà Clinton chỉ với 25 phiếu.

ĐĂNG KHOA