Ông Trump dọa phạt tù ông Obama, ông Biden về tội 'phản quốc'

PHƯƠNG ANH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/7/2020 - 13:51

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump tung đòn tấn công nhằm vào ứng viên Joe Biden và chính quyền ông Obama liên quan đến tội “phản quốc” và “gián điệp”.

Theo đài RT ngày 19-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tung đòn tấn công mới nhằm vào đối thủ Joe Biden, cho rằng ông này nên bị trừng phạt vì tội “gián điệp”, “phản quốc”, và cần được kiểm tra năng lực nhận thức.

Trong một dòng tweet gần đây, ông Trump cáo buộc ông Biden chịu kiểm soát của phe cánh tả cực đoan - tức các lãnh đạo của TP Portland, thuộc bang Oregon, nơi phong trào Black Lives Matter và nhóm bạo loạn Antifa đã đập phá và đốt cháy Trung tâm Tư pháp của thành phố này trong hơn 50 ngày.

Ông Trump dọa phạt tù ông Obama, ông Biden về tội 'phản quốc' - ảnh 1
Dòng tweet của Tổng thống Donald Trump ngày 19-7. Ảnh: RT

Ông Trump chỉ trích việc Cục điều tra Liên bang (FBI) tiến hành giám sát các hoạt động tranh cử của ông vào năm 2016, khi ông Barack Obama còn đang cai quản Nhà Trắng. 

Các tài liệu được tiết lộ gần đây cho biết có nhiều quan chức Nhà Trắng dính líu trong hoạt động này bao gồm cả cựu Phó Tổng thống Joe Biden

Trong bài đăng trên Twitter, ông Trump bày tỏ hy vọng sẽ không có gì xảy ra sau khi có người do thám kế hoạch tranh cử của ông. Ông cảm thấy “50 năm tù tội phản quốc” dành cho ông Obama và ông Biden là xứng đáng.

Ông Trump thường xuyên sử dụng từ “phản quốc” để cáo buộc đảng Dân chủ trong nhiều hoạt động khác, chẳng hạn như cuộc điều tra chống lại ông của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, hay nỗ lực của đảng Dân chủ trong ngăn chặn xây dựng bức tường biên giới.

Ông Trump dọa phạt tù ông Obama, ông Biden về tội 'phản quốc' - ảnh 2
Tổng thống Donald Trump đưa ra cáo buộc thông qua Twitter ngày 20-7. Ảnh: RT

Không có gì ngạc nhiên khi Tổng thống Trump dành nhiều tâm trí cho ông Biden khi cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong chưa đầy bốn tháng nữa. 

Bước vào cuộc đua phiếu bầu, ông Trump tập trung vào những điểm yếu rõ ràng của ông Biden là sự suy giảm tinh thần rõ rệt.

Ông Biden thường gặp khó khăn trong việc hoàn thành câu nói, quên mất vị trí của mình, và nhầm lẫn các nhân vật quan trọng.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài Fox News hôm 19-7, Tổng thống Trump đã kêu gọi ông Biden tiến hành kiểm tra năng lực nhận thức. Ông Trump đã thực hiện một cuộc kiểm tra như vậy hồi năm 2018 với kết quả “xuất sắc”.

Ông Trump chế giễu: “Tôi đảm bảo ông Joe Biden sẽ không trả lời yêu cầu này đâu”. Trong một phát biểu đưa ra trước đó, đương kim chủ nhân Nhà Trắng cho rằng ông Biden “không biết mình ở đâu, đang làm gì”.

PHƯƠNG ANH

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…