Kênh Channel News Asia ngày 3-10 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện lên toà án và yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông sau khi ông bị sử dụng nền tảng mạng xã hội này vì bị cáo buộc xúi giục bạo loạn ở Điện Capitol.

Trong đơn kiện gửi đến tòa án liên bang Florida ngày 1-10, ông Trump lập luận rằng nền tảng Twitter là phương tiện chính để ông tiếp cận hàng triệu người ủng hộ mình. 

Ông Trump gửi đơn lên toà yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông - ảnh 1
 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Đơn kiện cũng lưu ý rằng Taliban - hiện đang nắm quyền ở Afghanistan và vẫn bị Mỹ coi là một tổ chức khủng bố, vẫn được phép có một tài khoản Twitter.

Tài khoản của Taliban xuất hiện vào ngày 8-8 và "trong những tuần sau đó Twitter cho phép Taliban thường xuyên đăng các dòng tweet về các cuộc tiến công và chiến thắng quân sự của họ trên khắp Afghanistan".

Theo đơn kiện, việc Twitter "cấm ông Trump nhưng không cấm Taliban là 'sự phi lý lố bịch'".

Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác đã cấm cựu tổng thống khỏi nền tảng của họ sau khi nhiều người ủng hộ ông xông vào và gây náo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6-1.

Twitter cho biết vào thời điểm đó, các dòng tweet của ông Trump đã vi phạm chính sách chống ủng hộ bạo lực. Vào thời điểm bị cấm, ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên, Twitter đã từ chối bình luận về vụ việc.