Ông Trump gửi lời cám ơn cố vấn vừa bị sa thải
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua gửi lời cảm ơn ông Steve Bannon vì sự đóng góp của ông ở Nhà Trắng trong vai trò trưởng cố vấn chiến lược và trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái.

“Tôi muốn cảm ơn Steve Bannon vì sự cống hiến của ông ấy. Ông ấy đã tham gia chiến dịch chạy đua của tôi nhằm cạnh tranh với đối thủ Hillary Clinton. Điều đó thật tuyệt vời! Cảm ơn Steve", ông Trump viết trên Twitter ngày 19-8.

Theo The Hill, đây là bình luận đầu tiên của ông Trump kể từ khi ông Bannon bị sa thải hôm 18-8.

Ông Steve Bannon được xem là người có quan điểm bảo thủ trong số các cộng sự của Tổng thống Trump khi chống toàn cầu hóa, ủng hộ việc mạnh tay với người nhập cư. Sự ra đi của ông Bannon đã chấm dứt các tin đồn về mối quan hệ đang trên đà rạn nứt giữa ông và tổng thống.

Ông Trump gửi lời cám ơn cố vấn vừa bị sa thải - ảnh 1
Ông Bannon bị sa thải hôm 18-8. Ảnh: AP.

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Bannon sẽ trở lại vị trí chủ tịch điều hành hãng tin Breitbart News, nơi ông từng gắn bó trước khi làm việc cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Theo ông Bannon, sự ra đi của ông là dấu hiệu cho thấy sẽ có sự thay đổi lớn trong kế hoạch hành động của ông Trump.

“Chính phủ Trump mà chúng tôi đã chiến đấu và chiến thắng đã kết thúc. Tôi chỉ nghĩ về khả năng hoàn thành các mục tiêu của ông ấy, đặc biệt các mục tiêu lớn hơn, rộng hơn, như xây tường biên giới Mexico sẽ khó hơn rất nhiều” - ông Bannon nói với  tờ bảo thủ Weekly Standard.

Ông Bannon cho biết sẽ dùng Breitbart News như một phương tiện chiến đấu với bộ phận phản đối chủ trương dân túy, dân tộc chủ nghĩa, ngay cả trong hàng ngũ Cộng hòa.

Ông Trump đã hoan nghênh việc ông Bannon trở lại quản lý tờ Breitbart News, cho rằng ông Bannon sẽ đưa ra tiếng nói mới cứng rắn và khéo léo ở tờ báo này. Ông cũng hy vọng ông Bannon tạo nên sự cạnh tranh với những "tin tức giả" trong giới truyền thông.

AN MIÊN