Ông Trump, ông Kim bắt đầu ăn trưa
(PLO)-Theo truyền thông Hàn Quốc, bữa tiệc vừa ăn trưa vừa làm việc (working lunch) giữa ông Trump và ông Kim đang diễn ra.

Theo ghi nhận của PV Hàn Quốc, họ đã chụp các hình ảnh từ bữa tiệc. Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phái đoàn hai bên sẽ thảo luận trong lúc ăn trưa trên một chiếc bàn dài màu trắng, trên đó được trang trí bằng những bình hoa màu trắng và xanh. Các đại diện từ Triều Tiên và Mỹ ngồi đối diện nhau.

Ông Trump, ông Kim bắt đầu ăn trưa - ảnh 1
Bàn tiệc trưa giữa hai phái đoàn Mỹ-Triều. Ảnh: Straits Times

Ông Trump, ông Kim bắt đầu ăn trưa - ảnh 2
Bàn tiệc trưa giữa hai phái đoàn Mỹ-Triều. Ảnh: Straits Times

Khi ông Trump và ông Kim cùng bước vào phòng tiệc trưa, khoảnh khắc này đã được chụp lại. Ông Trump đã nói đùa muốn có một bức ảnh đẹp mà khiến ông ấy hài lòng.

Tổng thống Trump cùng lãnh đạo Triều Tiên và các quan chức từ cả hai bên bắt đầu dùng bữa trưa, muộn hơn một chút so với kế hoạch, theo CNN.

Ông Trump mời ông Kim ngồi rồi đùa các phóng viên rằng hãy chụp ảnh ông sao cho trông thật "đẹp trai, tử tế và gầy".

Thực đơn trong bữa tiệc là gồm các món ăn mang hương vị Đông lẫn Tây, trong đó có món thịt heo xào chua ăn cùng cơm rang và thịt vai bò cốt lết chiên.

 Sau buổi làm việc xuyên trưa, ông Trump dự kiến có buổi họp truyền thông vào 16 giờ trước khi cất cánh từ căn cứ không quân Paya Lebar.

THÁI LAI