Phát biểu tại Daytona Beach (bang Florida) hôm 29-10 (giờ địa phương), bà nói: “Điều lạ là một việc như vậy lại được công bố với rất ít thông tin ngay trước bầu cử. Cử tri đáng được biết toàn bộ thông tin. Vậy chúng tôi kêu gọi Giám đốc Comey phải giải thích tất cả và ngay tức thì, công khai hết”.

Ông John Podesta phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã giận dữ chỉ trích Giám đốc FBI James Comey cung cấp tin đồn vô căn cứ dẫn đến những suy đoán méo mó gây thiệt hại chính trị.

Ông Trump tận dụng thời cơ công kích bà Clinton  - ảnh 1

Báo New York Times đưa tin Bộ Tư pháp cũng đã chỉ trích ông James Comey công bố thông tin mà không xác minh nội dung thư điện tử nói gì. Bộ cảnh báo ông không nên làm trái quy định là không công khai nêu các vụ việc gần ngày bầu cử để khỏi gây nhầm lẫn. Ông James Comey thừa nhận chuyện FBI thông báo với Quốc hội về cuộc điều tra không phải là điều thường làm.

Nhân cơ hội này ông Donald Trump đã tăng cường công kích bà Clinton. Ngày 29-10 tại Golden (bang Colorado), ông hùng hồn tuyên bố: “Đây là vụ tai tiếng chính trị lớn nhất từ sau vụ Watergate”. Hàng ngàn người ủng hộ ông hô to: “Tống giam bà ấy đi!”. Ông tố tiếp: “Đúng ra Hillary phải bị truy tố từ lâu rồi. Khi chúng ta chiến thắng vào ngày 8-11, chúng ta sẽ đến Washington và sửa chữa sai lầm này”.