Theo hãng Sputnik, hôm 6-10, kênh truyền hình YLE của Phần Lan đã dẫn lời dịch vụ bảo vệ biên giới cáo buộc máy bay Su-27 của Nga xâm phạm không phận của Phần Lan khoảng một phút, sau khi vượt qua khu vực biên giới gần thị trấn Porvoo, cách phía đông thủ đô Helsinki gần 50 km.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Sputnik

“Máy bay Su-27 của Nga bị nghi ngờ xâm phạm không phận của Phần Lan vào chiều 6-10. Vào tối hôm đó, cũng loại máy bay này tiếp tục được cho là đã xâm phạm không phận của Phần Lan. Lực lượng Không quân đã xác định và mô tả chính xác cả hai loại máy bay này” - lực lượng không quân Phần Lan tuyên bố.

Theo tuyên bố này, vụ xâm phạm không phận đầu tiên xảy ra vào khoảng 16 giờ 43 (giờ địa phương) hôm 6-10, vụ thứ hai xảy ra cùng khu vực lúc 21 giờ 33 (giờ địa phương).

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ cáo buộc từ phía Phần Lan về vụ xâm phạm không phận nước này lần đầu tiên do chiếc Su-27 thực hiện. Theo Nga, chiếc máy bay đang thực hiện chuyến bay huấn luyện trên vùng biển trung lập ở vịnh Phần Lan vào hôm 6-10.