Phẫn nộ vì kéo cá heo lên cạn chụp ảnh
(PLO)- Hồi đầu tháng 2-2016, một chú cá heo giống hiếm La Plata bị một nhóm du khách kéo ra khỏi biển, sau đó bao vây và tranh giành lượt bế để chụp ảnh, theo Vida Silvestre, một cơ sở bảo vệ động vật hoang dã ở Argentina.

Báo Sky News thu thập được video của một người cố đưa con cá heo lên bờ ở Santa Teresita, một thị trấn ven biển cách 350 km về phía Đông Nam của thủ đô Buenos Aires và những người đi biển vuốt ve, thích thú chụp ảnh selfie với con vật tội nghiệp.

Dường như các du khách cố tình để mặc nó chết trên bờ cát. Tổ chức động vật hoang dã Argentina kêu gọi ai đi ngang qua thì hãy đưa con cá heo trở về biển.

Phẫn nộ vì kéo cá heo lên cạn chụp ảnh - ảnh 1

Các du khách kéo con cá heo ra khỏi biển

Cá heo La Plata được tìm thấy chủ yếu ở các vùng biển của bồn địa Rio de La Plata, bờ biển Đại Tây Dương giữa Argentina-Uruguay và ở ngoài khơi bờ biển Brazil.

Loài vật này nằm trong danh sách đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên sau khi hàng trăm con bị đánh bắt hằng năm trong thập niên 1960, theo Cơ quan đại dương và khí quyển quốc gia (NOAA).

Theo NOAA, cá heo La Plata, còn được gọi là cá heo Franciscan vì làn da nâu săn chắc của chúng gợi nhớ đến trang phục của tu sĩ dòng Franciscan. Chúng có thể sống đến 20 năm.

Mai Khanh